TẤT TẦN TẬT VỀ CAFE ARABICA

22/04/2019 | 738

Arabica là loại cafe nổi tiếng nhất trên thế giới với vị mùi vị thanh tao cùng sản lượng cafe chiếm 2/3 thế giới. Thái Bảo Cafe xin giới thiệu đến quý vị tất tần tật về cafe Arabica nổi tiếng này.

 

Cafe Arabica với tên gọi dân gian của Việt Nam là cafe chè với tán cây thấp, lá nhỏ như cây chè công nghiệp tại Việt Nam.

Tên Arabica được nhắc đến như để nhớ về nguồn gốc ra đời của loại thức uống này.

Vì loại cafe Arabica được trồng ở vùng có nhiệt độ 16-25 độ, lượng mưa 1.000 mm, ở độ cao khoảng 1.000m so với mực nước biển nên khu vực trồng của loại cafe này khá nhỏ tại Việt Nam.

Cafe Arabica trên thế giới khá nổi tiếng với nhiều giống. Tuy nhiên, thổ nhưỡng, khí hậu và dịch bệnh khiến cho cafe Arabica khó trồng tại Việt Nam. Việt Nam trồng chủ yếu Typica, Bourbon, Catimor, Catuai.

Trên thế giới, các nhà nghiên cứu chia cấp độ rang của cafe thành 9 bậc với các khung nhiệt độ khác nhau sẽ cho ra màu sắc khác nhau, mùi vị khác nhau và sẽ có từng các pha chế phù hợp. Tuy nhiên, thông thường các nhà thực tế chỉ gộp lại thành 4 bậc chính.

Trên đây là tất tần tật về cafe Arabica. Thái Bảo Cafe hy vọng mọi người cập nhật thêm được một vài thông tin bổ ích về loại cafe Arabica này.

Hẹn gặp lại trong bài viết về cafe Robusta :)

 

Nguồn tham khảo:

Primecoffe.com

Enjoyjava.com

Thoughtco.com

Wikipedia.org


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 090 2626 008
Gọi ngay : 090 2626 008